TRỊ SẠCH MỤN HIỆU QUẢ NHANH CHÓNG VỚI BỘT CHÙM NGÂY

Gần đây Cây chùm ngây được các nước Phương Đông  sử dụng như một loại thần dược chuyên ngăn ngừa và điều trị các bệnh như: tiểu đường, tim mạch, thiếu máu, viêm khớp, gan, và các bệnh về tiêu hóa. Không chỉ dừng lại ở đó, bột chùm ngây được các Trung tâm làm đẹp trên thế giới sử dụng như một loại mỹ phẩm thiên nhiên xuất sắc, không gây mẫn cảm trên da, cải thiện sắc tố da nhanh chóng. Bột chùm ngây rất giàu vitamin khoáng chất, axit amin, chứa đựng nhiều vitamin A, C, E, canxi, kali, protein...cùng các hoạt chất chống oxy hóa mang lại nhiều lợi ích cho làn da phụ nữ.

Không thể lãng quên một loại thảo dược làm đẹp từ thiên nhiên tuyệt vời như vậy, các chị em phụ nữ ngày nay đã tìm đến bột chùm ngây với mong muốn cải thiện làn da và tuổi thanh xuân của mình. Vậy công dụng làm đẹp của bột chùm ngây là gì?

  • Bột chùm ngây có hàm lượng Vitamin C cao có tác dụng làm trắng vượt trội, xóa mờ các vết thâm đen, các vùng da không đều màu.
  • Vitamin A, B, E có tác dụng nuôi dưỡng da căng tràn sức sống
  • Bột chùm ngây chứa nhiều hoạt chất giữ ẩm hiệu quả, kháng viêm, bảo vệ và nuôi dưỡng làn da, giữ cho da luôn tươi trẻ.
  • Nhiều phụ nữ đã thành công trong việc dùng bột chùm ngây trị mụn, an toàn và vô cùng hiệu quả.

Kết hợp dưỡng từ bên ngoài và cải thiện từ bên trong, uống 10g bột chùm ngây mỗi ngày vừa giúp cơ thể có sức đề kháng, ngăn ngừa một bệnh phổ biến và hoạt chất oxy hóa giúp bạn có một làn da tươi sáng sạch mụn.

Cách sử dụng bột chùm ngây:

  • Pha với nước nóng, uống sau ăn, có thể cho thêm đường, sữa, chanh tùy theo ý thích mỗi người.
  • Pha cùng sinh tố, sữa chua, nước giải khát
  • Trộn vào bột, cháo cho trẻ em
  • Có thể dùng làm bánh, tạo màu cho các món ăn hàng ngày.
  • Dùng làm hỗn hợp mặt nạ cùng sữa chua không đường, sữa tươi, mật ong dưỡng trắng trị thâm, giảm mụn, kháng viêm.

Liều lượng sử dụng hợp lý:

  • Cho người lớn: ngày 1- 2 thìa cà phê mỗi ngày, 3 lần/tuần
  • Cho trẻ em: ngày ½ đến 1 thìa cà phê mỗi ngày, 3 lần/tuần

Xem thêm: 5 công dụng tuyệt vời của chùm ngây

LƯU Ý

  • Không nên sử dụng chùm ngây quá nhiều vì loại cây này có rất nhiều dưỡng chất, hàm lượng vitamin C và canxi. Nếu ăn nhiều dẫn đến thừa canxi, vitamin C, không tốt cho sức khỏe.
  • Phụ nữ có thai không nên ăn chùm ngây, trong rau chùm ngây có alpha – sitosterol gây co cơ trơn tru tử cung và làm cho sẩy thai. Phụ nữ có thai thời kỳ đầu tuyệt đối không nên ăn rau chùm ngây để giữ an toàn cho thai nhi và mẹ.








Viết Bình luận