Bất Ngờ Với Siêu Phẩm Hạt Chùm Ngây Chữa Bách Bệnh

Cây chùm ngây có tác dụng đối với sức khỏe con người chúng ta từ lá, cành,rễ cho tới hoa và hạt. Với những tác dụng tuyệt vời từ hạt chùm ngây chúng ta có thể sử dụng chúng trong đời sống hàng ngày.

Cũng giống như nhiều loại thảo mộc khác, hạt chùm ngây cũng mang lại lợi ích chống oxy hóa tuyệt vời, chúng chứa rất nhiều Vitamin A, C, B – Complex và busters gốc tự do khác mà cơ thể chúng rất cần, nói cách khác thì đặc tính chống oxy hóa của các hạt chùm ngây có thể giúp chúng ta chăm sóc toàn bộ các vấn đề sức khỏe.

Hạt chùm ngây chống ung thư

Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng những hạt chùm ngây có thể làm giảm lượng chất béo bị oxy hóa trong cơ thể và chăm sóc sức khỏe tim mạch của chúng, các tác dụng chống ung thư của hạt chùm ngây cũng khá nổi tiếng.  Nó có thể ngăn chặn sự tăng trưởng và phát triển của các tế bào ung thư bằng những các khác nhau giúp nhanh chóng tiêu diệt những tế bào này. Theo các nhà nghiên cứu, sử dụng lượng bột hạt chùm ngây trong 3 tuần liên tiếp có thể kiềm chế thành công các bệnh ung thư.

Trong hạt cây chùm ngây có rất nhiều kẽm, đây là chất cần thiết cho việc điều tiết sự tiết hormone insulin. Khi việc sản xuất insulin diễn ra tốt, nó giúp cho nồng độ đường luôn giữ được bình thường. Vậy nên, các chiết xuất từ cây chùm ngây có thể được sử dụng như một tác nhân chống lại bệnh tiểu đường hiệu quả.

Hạt chùm ngây chứa đặc tính chống viêm giảm đau nhức

Những đặc tính chống viêm của hạt chùm ngây có thể kiếm chế viêm, giảm đau nhức và giảm bệnh viêm khớp nhất là ở người già. Protein là một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu nhất mà chúng ta cần để cơ thể hoạt động tốt nhất. Chùm ngây giàu protein, nên chúng ta có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu hàng ngày về các axit amin bằng cách sử dụng chùm ngây tươi, trà chùm ngây hay bột chùm ngây trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Trong hạt của loại cây thần dược này có chứa axit oleic, nó rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta, hạt chùm ngây có thể dễ dàng thay thế mỡ động vật bão hòa cao có trong thực phẩm, nó luôn giữ mức cholesterol cân bằng cho cơ thể. Hơn nữa, hạt này sẽ ngăn ngừa bệnh đông máu và giữ cho tim mạch hoạt động tốt nhất.

Có hoat tính kháng nấm gây bệnh

Một nghiên cứu tại Institute of Bioagricultural Sciences, Academia Sinia của Đài Bắc ghi nhật dịch chiết từ lá và hạt chùm ngây bằng ethanol có các hoạt tính diệt được nấm gây bệnh loại Trichophyton rubrum, Trichophyton mentagrophytes, Epidermophyton floccosum và Microsporum canis, các phân tích hóa học đã tìm được trong dầu trích từ lá chùm ngây đến 44 hóa chất.

Chống co giật, chống sưng và lợi tiểu

Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật tại Guatamala City về dịch trích bằng nước nóng của hạt cây chùm ngây về tính dược học, thử ở chuột. Hoạt tính chống co giật được chứng minh bằng thử nghiệm trên chuột đã cô lật, hoạt tính chống sưng thử trên chân chuột bị gây phù bằng carrageenan và tác dụng lợi tiểu bằng lượng nước tiểu thu được khi chuột được nuôi nhốt trong lồng.

Xem thêm: Uống trà chùm ngây có bị say không?

Nước trích từ hạt cho thấy tác đông ức chế khá rõ sự co giật gây ra bởi acetychline ở liều ED50=65.6 mg/ml môi trường, tác động ức chế phụ gây ra do carrageenan được định ở 1000mg/kg và hoạt tính lợi tiểu.

Tác dụng với làn da

Vitamin A có trong các hạt chùm ngây sẽ cực kỳ hữu ích trong việc duy trì làn da đẹp, chất chống oxy hóa có trong hạt chùm ngây giúp các tế bào da khỏi những tác động gây hại của gốc tự do và giữ chúng luôn khỏe mạnh. Vitamin A cũng thúc đẩy sự hình thành collagen và tăng cường độ săn chắc củ da, để chúng  có thể chiến đầu chống lại sự lão hóa sớm.

Giúp mái tóc bóng khỏe

Những đặc tính chống oxy hóa của các hạt chùm ngây rất có lợi cho mái tóc của bạn, vì chúng có những hoạt chất chăm sóc sức khỏe tổng thể của mái tóc, những vitamin C chống oxy hóa có thể cải thiện sự lưu thông của máu khắp da đầu, kích thích các nang tóc và giúp chúng hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng.

Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh không chỉ hạt chùm ngây mà lá chùm ngây cũng rất tốt cho sức khỏe của cơ thể, vì thế hãy tận dụng những gì thiên nhiên ban tặng để có thể giúp bạn có được sức khỏe tốt nhất nhé, ngoài những tác dụng trên thì hạt chùm ngây giúp lọc sạch nước khá tốt.

Bạn cần biết:

Viết Bình luận