Bị Đau Dạ Dày Có Uống Được Trà CHùm Ngây Không Và Uống Như Thế Nào

Tác dụng của chùm ngây nói chung và trà chùm ngây nói riêng có tác dụng hỗ trợ dạ dày, bảo vệ tim mạch, giảm cholesterol, huyết áp cao, béo phù, tăng sức đề kháng,… bởi có hàm lượng dinh dưỡng cao, đa dạng. Đặc biệt những người bị đau dạ dày đang có những thắc mắc rằng bị đau dạ dày có được uống trà chùm ngây không? Nếu được thì nên uống như thế nào cho hiệu quả?

Trong lá chùm ngây có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa mạnh, khi đun lá chùm ngây trong nước nóng sẽ giải phóng những chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa vào trong nước, để trở thành những hợp chất tốt cho sức khỏe. Việc sử dùn chùm ngây rất tốt cho dạ dày tuy nhiên sử dụng như thế nào cũng là điều đáng để lưu tâm.

Bạn biết gì về bệnh đau dạ dày?

HIện nay bệnh đau dạ dày khá phổ biến, bệnh gặp ở mọi lứa tuổi nhưng người lớn mắc bệnh nhiều hơn trẻ em, tùy theo các vị trí của viêm và loét mà người ta gọi là viêm dạ dày hay viêm hang vị, viêm tâm vị, viêm bờ cong nhỏ hoặc loét bờ cong nhỏ ,….

Khi bị bệnh bạn nên đi khám bác sĩ để có phác đồ điều trị cho hợp lý và làm các xét nghiệm như chụp dạ dày, nội soi dạ dày để chuẩn đáon xác định bệnh, đói với người có  hội chứng dạ dày tá tràng nên kiêng tuyệt đôi bia, chất chua cay và thuốc lá, thuốc lào, các chất gây kích thích khác như nước trà đặc, cà phê, vì những chất này có khả năng làm tổn thương niêm mạc dạ dày.

Ăn uống hợp vệ sinh là khâu quan trọng nhất. Tránh các thức ăn kích thích niêm mạc dạ dày như rượu, bia, nước ngọt có ga, các loại thức ăn chua cay như canh chua, dưa muối, cà muối, cam, chanh, dứa, khế, sấu…, tiêu, ớt, tỏi…

Bị đau dạ dày có được uống trà chùm ngây không?

Bệnh đau dạ dày uống trà chùm ngây sẽ rất tốt, theo các chuyên gia y tế có nhiều nguyên nhân dẫn tới bị đau dạ dày, trong đó  có chế độ ăn uống không lành mạnh như ăn thức ăn cay nóng, chứa nhiều dầu mỡ, tiêu thụ rượu bia, nicotine và căng thẳng thần kinh là những yếu tố khiến bệnh phát triển nhanh.

Khi điều trị dạ dày thường sử dụng kháng sinh mạnh, tuy nhiên phương thức này sẽ để lại những tác dụng phụ không mong muốn, vì thế có thể sử dụng những phương pháp tự nhiên vừa an toàn cho sức khỏe lại tiết kiệm chi phí như sử dụng trà chùm ngây.

Việc trà chùm ngây chứa nhiều vitamin C sẽ rất tốt cho việc điều trị dạ dày, theo các chuyên gia thì  một chế độ ăn uống giàu chất xơ, nhiều vitamin C sẽ giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày chống lại các vết loét rất hiệu quả.

Trong chùm ngây có chứa chống loét cao giúp khắc phục vấn đề về dạ dày bạn có thể sử dụng trà chùm ngây túi lọc pha thêm với mật ong để uống hàng ngày, hỗn hợp này chứa vitamin C, A và canxi, protein, potassium rất tốt cho sức khỏe dạ dày. Bạn cũng có thể kết hợp với gừng để có hiệu quả hơn vì gừng có chứa các chất như tecpen và oleoresin, có tác dụng sát trùng, chống viêm, giảm đau rất tốt và được coi như chất kháng sinh tự nhiên mà hoàn toàn không có tác dụng phụ.

Cách làm trà gừng chùm ngây tốt cho dạ dày

Bạn chuẩn bị 85g gừng tươi, 10 lá chùm ngây tươi, hoặc chùm ngây khô, hoặc trà chùm ngây túi lọc nguyên chất, 1 thìa mật ong và nước nóng. Sau đó rửa sạch gừng và chùm ngây, với túi lọc bạn có thể cho luôn vào ly sau đó cho vào nước nóng trong 10 phút, thêm mật ong vào để điều vị.

Uống trà chùm ngây như thế nào tốt cho người bị đau dạ dày

Bạn có thể sử dụng trà gừng chùm ngây vào hai lần / ngày sáng và tối, tuy nhiên không sử dụng vào lúc tối muộn vì quá nhiều vitamin C sẽ khiến bạn khó ngủ, vì thế việc xác định uống trà chùm ngây vào lúc nào là tốt nhất cũng sẽ liên quan tới việc điều trị của bạn.

Để có kết quả tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi kết hợp các biện pháp khác nhau. Nên uống càng nhiều nước càng tốt vì nó giúp làm loãng lượng axít có trong dạ dày có thể làm nóng rát và viêm loét đường ruột của bạn.

Nếu có nhu cầu về trà chùm ngây Nam Nguyên Dược hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0979940240 để được tư vấn.

Viết Bình luận