BỘT CHÙM NGÂY GIẢI PHÁP LỢI SỮA CHO MẸ MỚI SINH

"Nhìn con chậm lớn Mẹ thương

Vì Mẹ ít sữa nên con than phiền."

Nhiều mẹ bỉm luôn đau đầu vì vấn đề ít sữa cho con nhỏ, vì sữa mẹ rất cần thiết cho con nhỏ ở giai đoạn đầu. Chất lượng sữa mẹ ảnh hưởng đến dinh dưỡng của bé rất nhiều, mỗi ngày mỗi mẹ phải cung cấp 600- 1000ml sữa mới đủ cho bé, đòi hỏi người Mẹ phải nạp 500calo mỗi ngày. Nếu không được cung cấp đủ sữa mẹ, trẻ nhỏ thường thiếu đề kháng, hay đau bệnh, còi xương và chậm lớn. Nỗi lo thiếu sữa hay mất sữa của các Mẹ ngày càng trở nên phổ biển, do chế độ kiêng khem ngại tăng cân và chưa biết cách tăng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của các Mẹ. Và gần đây nhất các nhà nghiên cứu đã chứng minh bột chùm ngây có công dụng tăng tiết sữa cho Mẹ sau sinh, tăng dinh dưỡng cho bé vô cùng an toàn và hiệu quả.

  • Chùm ngây chứa đựng hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp bao gồm 7 loại vitamin, 6 loại khoáng chất, 18 loại acid amin, 46 chất chống ôxi hóa, và các chất chống viêm nhiễm, kháng sinh, kháng độc tố
  • Trong 100 gram lá chùm ngây đựng 51.7 mg Vitamin C cao hơn gấp 7 lần so với cam, nồng độ đạm cao gấp 2 lần sữa chua, lượng canxi cung cấp gấp 4 lần sữa, lượng kali cao gấp 4 lần chuối, lượng vitamin A cũng cao hơn hẳn so với cà rốt.
  • Các vitamin A, C, E, isoleucine, lysine, leusine có trong chùm ngây giúp tăng cường kích sữa cho mẹ sau sinh vô cùng hiệu quả. Điều tuyệt vời hơn là những dưỡng chất chùm ngây mang lại đều hoàn toàn ở dạng tự nhiên nên vô cùng an toàn cho người sử dụng và không lo tác dụng phụ.

Cách dùng bột chùm ngây tăng sữa cho Mẹ sau sinh:

Các Mẹ có thể pha bột chùm ngây với nước ấm, sữa ấm hoặc cho vào cháo soup để dùng mỗi ngày khoảng 10g bột, tuần nên dùng từ 3-4 lần. Không nên dùng quá nhiều vì hàm lượng dinh dưỡng trong bột chùm ngây khá cao dễ dẫn đến tình trạng thừa chất.

Ngoài ra, các Mẹ có thể dùng bột chùm ngây đắp mặt để trị mụn, nám, hàm lượng vitamin C có trong chùm ngây giúp bạn có một làn da tươi trẻ, trắng sáng.

Như vậy mua bột chùm ngây ở đâu uy tín và nguyên chất?

Vì đây là thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của Mẹ và Bé nên khi lựa chọn đơn vị để mua sản phẩm, chúng tôi khuyên bạn không nên dùng những thực phẩm giá rẻ. Và nên tìm hiểu rõ nguồn gốc của loại chùm ngây, vì hiện nay trên thị trường có 2 loại chùm ngây: một loại có nguồn gốc từ Nam Á hàm lượng dinh dưỡng khá cao, một loại là mọc hoang có lá dài hơn và hàm lượng dinh dưỡng rất thấp.

Xem thêm: Mua bột chùm ngây ở đâu

BẢO QUẢN

Để nơi khô thoáng, tránh ẩm mốc, tránh nhiệt độ cao.

LƯU Ý

  • Không nên sử dụng chùm ngây quá nhiều vì loại cây này có rất nhiều dưỡng chất, hàm lượng vitamin C và canxi. Nếu ăn nhiều dẫn đến thừa canxi, vitamin C, không tốt cho sức khỏe.
  • Phụ nữ có thai giai đoạn đầu không nên ăn chùm ngây, trong rau chùm ngây có alpha – sitosterol gây co cơ trơn tru tử cung và làm cho sẩy thai. 

Bạn cần biết:

Viết Bình luận