Cách Chế Biến Tra Chùm Ngây Tại Nhà Đơn Giản Không Ngờ

Nếu bạn đã có thể tự trồng cho mình cây chùm ngây thì tại sao không lấy nguyên liệu đó để làm trà chùm ngây giúp có thể sử dụng lâu hơn, điều này hoàn toàn có thể, hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé.

Hiện tại, nhà mình đang trồng 4 cây chùm ngây, cây khá nhỏ nên chưa thể sử dụng được để làm giúp review cho bạn một cách chính xác cách làm trà chùm ngây, tuy nhiên mình đã được một cô bạn mách nhỏ sau đây sẽ tổng hợp thành bài để chia sẻ cho cả nhà cùng tham khảo.

Cách làm trà chùm ngây

Bạn đã biết công dụng của trà chùm ngây qua các bài viết của chúng tôi, để tự tay làm cho mình những chén trà đó hãy tham khảo công thức dưới đây nhé:

Để có ly trà chùm ngây thơm ngon bổ dưỡng nhất thì bạn cần thu hoạch lá tươi từ cây sau đó làm khô chúng ở nhiệt độ phòng, với những cơ sở làm chùm ngây chuyên nghiệp họ sẽ có công nghệ sấy lạnh giúp giữ được chất dinh dưỡng có trong lá, tuy nhiên với cá nhân thì bạn làm ít chỉ đủ dùng thì không thể mua một cái máy với số tiền lớn để làm, vì thế hãy tận dụng ánh nắng, nhưng không phơi lá trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, bạn hãy phơi trong bóng râm, vừa đủ khô thì thu lại.

Để đạt được điều đó khi lấy lá về hãy đặt lá trong một cái túi giấy với một lỗ hổng trong đó và treo trong bóng râm có gió thổi, sau khoảng 10-14 ngày là lá chùm ngây sẽ khô bạn có thể sử dụng làm trà. Sau khi khô bạn mang cắt nhỏ hoặc nghiền nát, rồi sau đó mỗi lần pha bạn sẽ lấy một lượng vừa đủ, mỗi ly trà chùm ngây sẽ cung cấp cho các bạn chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe, và đây cũng chính là công cụ tuyệt vời để giúp cơ thể chống lại gốc tự do giúp không làm tổn hại tới sức khỏe.

Xem thêm: Sử dụng túi chườm ngực đúng cách mang lại nhiều lợi ích bất ngờ

Làm sao để có ly trà chùm ngây ngon?

Hãy lấy một nắm vừa phải lá chùm ngây cho vào trong khoảng 500 ml nước,  để thơm ngon hơn bạn có thể trộn thêm mật ong, gừng tươi. Sau đó pha như trà bình thường để uống hoặc bạn có thể mang lá xao qua cho thơm và để hạ thổ, như vậy thì lá uống sẽ thơm ngon hơn. Cũng tùy mục đích sử dụng, nếu mọi người muốn tận dụng các chất dinh dưỡng giàu có trong lá chùm ngây thì có thể dùng luôn mà không cần mang đi xao.. Trà chùm ngây đóng gói kín thật cẩn thận có thể bảo quản được từ 6-12 tháng, uống tốt là không để quá 6-8 tháng, nếu bạn bảo quản tự nhiên thì khi để trà lâu màu lá sẽ bị bạc dần,  tuy nhiên cách này sẽ giúp tốt hơn cho sức khỏe.

Hiện nay có loại trà chùm ngây Mori túi lọc giúp an thần dễ ngủ, nghe tới điều này nhiều bạn sẽ thắc mắc là trong bài có nên uống trà chùm ngây buổi tối chúng tôi khuyến cáo bạn không nên sử dụng trà buổi tối sẽ mất ngủ sao tới loại trà này lại giúp an thần dễ ngủ?

Xin giải thích cho các bạn hiểu rằng đây là loại trà kết hợp chùm ngây với nhiều nguyên liệu khác nhau như hoa cúc có tác dụng thanh nhiệt giải độc kháng khuẩn, xơ mỡ động mạch và chữa mất ngủ, sâm bổ chính chữa cơ thể suy nhược, kém ăn, mất ngủ, đau lưng, vì thế khi kết hợp lại sẽ giúp chữa được nhiều bệnh, nhất là giúp bạn điều hòa giấc ngủ.

Sử dụng những sản phẩm mình làm ra rất tốt, tuy nhiên không biết đóng gói hay bảo quản sẽ rất dễ bị hư  và có thể gây hại cho sức khỏe nếu làm nhiều sử dụng trong thời gian dài. Vì thế bạn có thể nghĩ tới cách mua trà chùm ngây của những cơ sở sử dụng những nguyên liệu tự nhiên và công nghệ sấy lạnh để sử dụng.

Nam Nguyên Dược là một trong những thương hiệu trà chùm ngây nổi tiếng về chất lượng, nếu bạn muốn sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0979940240 để được tư vấn.

Bạn cần biết:

Viết Bình luận