Cách Pha Trà Chùm Ngây Đúng Nhất Và Hiệu Quả Nhất

Muốn thưởng thức một tách trà chùm ngây không chỉ giữ được đầy đủ dinh dưỡng mà còn ngon thì ngoài yếu tố chọn trà ra thì cách pha trà không kém quan trọng, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cùng các bạn cách pha trà chùm ngây ngon nhất.

Cũng giống như những tách trà xanh, người ta sử dụng và đúc kết ra những cách pha trà mà chúng ta có thể gọi đó là nghệ thuật bạn cũng có thể áp dụng cho mọi loại trà để thấy hết được giá trị của thức uống cực kỳ bổ dưỡng này.

Cách pha trà chùm ngây đúng cách

Việc pha trà đúng cách không chỉ giữ lại được hương vị thơm ngon bổ dưỡng mà còn không làm mất đi những thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là những thành phần quý có trong chùm ngây, thông thường trà pha không đúng cách khi uống sẽ có vị lạ, mất hương vị ngon của trà.

Cách pha trà chùm ngây

Sử dụng nước khoáng là lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn để có một bình trà thơm ngon, đầu tiên hãy rửa sạch trà, nếu là cành to do bạn chế biến trà chùm ngây tại nhà thì có thể dùng kéo cắt nhỏ hoặc dùng tay vặn nhẹ cho lá trà hơi nát, sau đó cho vào ấm.

Nước vừa đun sôi thì cho vào ấm trà, lưu ý dùng lượng nước sôi khoảng 70-80% so với ấm để hãm chè, không nên đậy nắp bởi làm như vậy có thể giữ được hương vị của trà tốt nhất, không làm cho nước tiếp theo bị nhạt, đồng thời cũng có thể hạn chế được việc phá hủy của nhiệt độ cao đối với những thành phần dinh dưỡng có trong trà chùm ngây nguyên chất.

Bạn không nên pha trà với nước sôi ở 100 độ C hoặc để quá lâu trong nước sôi, điều này sẽ khiến Vitamin C có rất nhiều trong trà bị phá hủy, nước trà sẽ dần chuyển sang màu vàng, kéo theo đó là vị thơm của trà cũng sẽ bị mất đi, để giữ hương thơm và không có vị ngang bạn nên bỏ qua nước đầu tiên khi pha trà.

Để thuận tiện nhất, bạn có thể mua trà chùm ngây túi lọc của Nam Nguyên Dược giúp thuận tiện hơn trong việc pha, chế biến trà.

Cách uống trà chùm ngây đúng cách

Trà chùm ngây có nhiều tác dung tốt với sức khỏe của con người, nhưng không có nghĩa là bạn có thể thích uống lúc nào thì uống, cần uống trà đúng lúc và đúng cách để giúp an toàn hơn, có tác dụng tốt nhất đối với sức khỏe, hiệu quả mà không gây hại cho sức khỏe. Thời gian thích hợp để uống đó là vào buổi sáng khi thức dậy và sau khi đã ăn sáng ít nhất 30 phút tới một giờ đồng hồ, cũng có thể uống trước bữa ăn sau một đêm dài đã làm cho cơ thể tiêu hao một lượng nước đáng kể.

Việc uống một tách trà chùm ngây vào mỗi buổi sáng sẽ giúp bổ sung kịp thời lượng nước và có thể hạ huyết áp, hãy thử tưởng tượng một ly trà sau bữa ăn mặn sẽ giúp lợi tiểu, bài tiết lượng muối dư ra ngoài cơ thể hoặc các bữa ăn có quá nhiều dầu mữ khoảng 30 phút.

Các thành phần trong chùm ngây có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, làm giảm quá trình hấp thụ các chất béo từ thức ăn, và hấp thụ tốt những vitamin mà cơ thể cần, uống trà trước hoặc sau bữa ăn 30 phút tới một giờ cũng giúp quá trình giảm cân được thực hiện một cách hiệu quả.

Xem thêm: Sử dụng túi chườm ngực đúng cách mang lại nhiều lợi ích bất ngờ

Lưu ý khi sử dụng trà chùm ngây

Chùm ngây rất tốt nhưng không nên uống quá ba ly một ngày, không nên uống khi đói bụng, ngoài ra, khi ăn cơm xong, bạn không nên uống ngay trà chùm ngây vì sẽ làm loãng dịch dạ dày ảnh hưởng tới sự tiêu hòa thức ăn. Nếu uống hợp lý bạn còn có thể điều trị bệnh dạ dày khá hiệu quả đó nhé.

Trên đây là những chia sẻ về cách pha trà chùm ngây giữ được dinh dưỡng cũng như hương vị, một ly trà vào buổi sáng sẽ giúp bạn có thêm hứng khởi cũng như giúp sức khỏe của bạn được tốt hơn.

Bạn cần biết:

Viết Bình luận