Có Nên Cho Trẻ Em Uống Trà CHùm Ngây Và Uống Như Thế Nào

Trà chùm ngây rất tốt cho sức khỏe, ai cũng có thể sử dụng loại trà này, tuy nhiên với trẻ em có nên sử dụng trà chùm ngây? Nếu được thì sử dụng như thế nào là tốt nhất?

Giá trị dinh dưỡng mà chùm ngây mang lại

Giá trị dinh dưỡng của cây chùm ngây so với thực phẩm khác là rất lớn đó là chúng có:

- Lượng vitamin A nhiều gấp 4 lần so với cà rốt.

- Lượng kali nhiều gấp 3 lần so với chuối.

- Lượng Fe nhiều gấp 3 lần so với quả óc chó.

- Lượng vitamin C gấp 7 lần so với cam.

- Lượng đạm nhiều gấp 2 lần so với sữa chua.

So với nhiều thực phẩm khác thì chùm ngây chứa hàm lượng lớn vitamin, khoáng chất.

Có nên cho trẻ em uống trà chùm ngây không?

Cho tới nay vẫn chưa có nghiên cứu chính thức trả lời cho câu hỏi này, nhưng ai cũng có thể uống trà chùm ngây, tuy nhiên tùy từng bệnh để biết được rằng nên uống trà hay ăn bột chùm ngây.

Với một lượng vừa đủ, nước trà chùm ngây cũng có tác dụng tốt cho sức khỏe của trẻ, mỗi ngày bạn cho bé uống 1 ly, uống vào buổi sang và uống khi còn ấm có thể bổ sung vitamin, đản bạch chất, đường và chất fluoride cho cơ thể.

Loại trà đặc biệt này có thể chống biếng ăn, tốt cho việc tiêu hóa, giúp trẻ thanh nhiệt cơ thể, hàm lượng canxi trong trà khá cao giúp chắc xương, ngăn ngừa sâu rang. Ngoài ra, chúng còn khá tốt cho đường ruột của trẻ.

Giảm táo bón: Trẻ em bị táo bón cũng có thể giảm bớt tình trạng này bằng cách uống một lượng nhỏ trà mỗi ngày. Bạn có thể chuẩn bị trà chùm ngây và dùng dụng cụ lọc trà để lọ bỏ bã. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn 1/4 chén trà chùm ngây  với 120ml nước cam tươi hoặc nước táo và cho bé uống mỗi ngày một lần.

Những lưu ý khi cho trẻ uống trà chùm ngây

Bạn nên lưu ý liều lượng trà mỗi ngày của trẻ. Trẻ càng nhỏ càng phải lưu ý về liều lượng. Uống nhiều nước trà sẽ làm cho lượng nước trong cơ thể các em tăng lên, tăng gánh nặng cho tim và thận. Uống trà quá đậm, sẽ làm cho trẻ hưng phấn thái quá, nhịp tim tăng nhanh, dẫn đến mất ngủ do tác động của vitamin C có quá nhiều trong trà.

Xem thêm: Uống Trà Chùm Ngây Trị Bệnh Gì, Có Hiệu Quả Thật Sự

 

Uổng trà chùm ngây nguyên chất như thế nào thì tốt?

Tốt nhất bạn nên cho bé uống trà chùm ngây trước bữa ăn từ nửa tiếng tới 1 tiếng để có thể có tác dụng tốt nhất cho cơ thể. Bạn không nên cho bé uống trà vào buổi tối vì vitamin C trong trà sẽ gây cho bé mất ngủ, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Những ai không nên uống trà chùm ngây

- Nếu sử dụng chùm ngây làm thực phẩm, bạn cũng chỉ nên ăn khoảng 2-3 lần/ tuần và vào buổi sáng, trưa; không nên ăn vào buổi chiều và tối vì nó có nhiều chất dinh dưỡng, có thể ảnh hưởng giấc ngủ.

- Phụ nữ vừa mang thai nên thận trọng khi sử dụng loại cây này, tốt hơn hết là chưa nên dùng.

- Cây chùm ngây chứa nhiều canxi, vì thế bạn cũng không nên sử dụng thời gian kéo dài vì có thể dẫn tới thừa canxi gây sỏi thận.

Xem thêm: Khám phá một loại thảo dược xuất sắc mang tên trà MORINGA

- Hạm lượng vitamin của chùm ngây quá cao như vitamin C nên bệnh nhân bị viêm loét dạ dày cũng cần lưu ý khi sử dụng.

Trên đây là những lưu ý khi cho bé uống trà chùm ngây, hãy tham khảo để sử dụng cho bé đúng nhất

Bạn cần biết:

Viết Bình luận