Hướng Dẫn Cách làm Trà Chùm Ngây Tại Nhà Đơn Giản Dễ Làm

Không đơn thuần chỉ là nước uống giải khát mà trà chùm ngây còn giúp cơ thể bạn bổ sung chất dinh dưỡng, phòng được những bệnh khó chữa. Vậy tại sao khi có nguyên liệu rồi, bạn lại không thử làm món thức uống tuyệt vời này?

Tác dụng của trà trùm ngây

Có khá nhiều người sử dụng chùm ngây mà không biết được bột chùm ngây có tác dụng gì, theo như các nghiên cứu y khoa thì loại rau này có khá nhiều chất dinh dưỡng, là loại rau thường ngày dùng kèm với một số món thông dụng trong bữa ăn, sau đó để phong phú và giúp cơ thể hấp thụ được nhiều dinh dưỡng hơn thì đã nghĩ ra loại thức uống vừa đơn giản lại cung cấp nhiều dinh dưỡng đó là trà chùm ngây.

Thông thường người ta sẽ sử dụng công nghệ bột chùm ngây sấy lạnh để có nguyên liệu làm trà, phương pháp này cũng đảm bảo giữ được 90% các thành phần dinh dưỡng đồng thời  công nghệ tiên tiến này giúp thực phẩm có thời gian bảo quản lâu hơn  vì được duy trì ở nhiệt độ từ 0 tới 10 độ C để tạo nên sự chênh lệch nhiệt độ, áp suất bên trong và bên ngoài sản phẩm. Vào thời điểm đó, hơi nước trong lá sẽ bốc hơi dần và khô lại, tới khi đạt yêu cầu sẽ được đưa ra sử dụng.

Việc sử dụng công nghệ sấy lạnh này sẽ giúp giữ nguyên hương vị tự nhiên, màu sắc, cũng như hạn chế thấp nhất bị mất dinh dưỡng bị mất, đó là phương pháp làm với số lượng lớn, vậy nếu bạn làm để gia đình uống không thể sử dụng cả công nghệ này vì chúng khá nhiều tiền chính vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn phương pháp làm trà chùm ngây nguyên chất để sử dụng.

Cách làm trà chùm ngây đơn giản

Nguyên liệu chủ yếu là từ lá, tuy nhiên nếu có rễ hoặc cành bạn cũng có thể sử dụng nhé, lá sử dụng lá bánh tẻ tức lá không quá non mà cũng không quá già, màu xanh đậm, nếu nhà bạn có sẵn cây thì nên làm lượng vừ đủ, vì cách làm thủ công này khi chúng ta làm khô sẽ không khô hẳn nên để lâu sẽ bị mốc.

Bạn lấy luôn cành, không phải tuốt lá ra đâu nhé, vì cành cũng có tác dụng rất tốt, hái về rửa sạch sau đó phơi ra cái nia đầu buổi sáng hay cuối giờ chiều nhớ phơi trong bóng râm để khỏi bị cháy nắng. Lá phơi nên trở mặt đều để hơi nước bốc hơi đều mặt trước và mặt sau lá giúp giữ được màu xanh,

Cứ phơi như thế khoảng vài nắng thì lá sẽ săn lại, có độ se và giòn thì nhanh tay tuốt cuống, nhặt bỏ nhánh nếu thích uống lá thì bỏ cuống, nếu không thì cắt nhỏ cuống để pha chung với lá. Khi đó bạn sẽ thu được một mẻ lá chùm ngây khô, lá này có thể dùng làm uống trà luôn được nhé, để thơm hơn thì bạn có thể xao qua cho thơm và hạ thổ.

Ngoài ra, khi lá chùm ngây khô bạn có thể cho vào máy say sinh tố say nhuyễn thành bột, để sử dụng làm đẹp cũng khá hiệu quả đấy nhé, nếu muốn không làm mất thêm chất dinh dưỡng thì không cần xao trùm ngây nhé. Nhưng cũng đừng uống quá nhiều vì thứ gì sử dụng nhiều cũng không tốt, đồng thời không sử dụng vào buổi tối, sẽ rất khó ngủ đấy.

Làm cách này bạn có thể bảo quản trong vòng từ 2 tới 3 tháng nhé, nếu để lâu sẽ bị bạc và mất vị dần, vì thế nếu muốn sử dụng lâu dài thì bạn nên tìm nơi bán bột chùm ngây và trà chùm ngây uy tín để mua, những nơi này sẽ ép chân không bảo quản được lâu mà không mất đi dinh dưỡng.

Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có được một thức uống tốt cho cơ thể, đồng thời loại trừ đi những bệnh khó chữa, hãy thực hiện để làm cho cả gia đình uống nhé.

Bạn cần biết:

Viết Bình luận