Mua Cây Giống Chùm Ngây Siêu Dinh Dưỡng Ở Đâu

Rau chùm ngây thời gian gần đây được coi là đặc sản khan hiếm, có thời kỳ chúng còn đắt hơn thịt lên tới cả 100 ngàn đồng/kg, nhưng vẫn được săn lùng nhờ những chất dinh dưỡng tuyệt vời có trong rau. Vì thế Trồng cây chùm ngây hướng đi đúng đắn cho người dân, nếu có một khoảng đất hãy tự trồng một cây để có thể phục vụ nhu cầu của mình, nhưng mua cây giống chùm ngây ở đâu?

Rau chùm ngây là một loại rau dễ ăn, dễ chế biến và giàu dinh dưỡng, chùm ngây có rất nhiều tác dụng với cơ thể, sức khỏe của con người, điển hình như: Phòng chống các bệnh ung thư, ngừa loãng xương, u xơ, trị bệnh còi xương ở trẻ em, lợi sữa cho bà mẹ đang cho con bú, ngăn ngừa lão hóa,… với nhiều tác dụng thần kỳ đó, việc chùm ngây được mọi nhà săn lùng là điều không tránh khỏi.

Công dụng của cây chùm ngây

- Phòng bệnh ung thư, thoái hóa, xơ nang.

- Tốt cho cơ bắp, xương, da và máu.

- Trị tăng cholesterol, tăng lipid máu, tăng triglycerit, làm giảm axxit uric, ngăn ngừa sỏi oxalat.

- Giúp ổn định huyết áp và đường huyết, bảo vệ gan, trị suy nhược.

- Trị u xơ tiền liệt tuyến.

- Phòng ngừa loãng xương.

- Tốt cho da.

Xem thêm: Uống trà chùm ngây có bị say không?

Mua cây chùm ngây ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều nơi bán cây chùm ngây, bạn tới các cửa hàng cây xanh hay các nhà vườn đều có, tuy nhiên khi mua cần chọn nơi uy tín và mong muốn có:

- Cây giống dễ mua, giao hàng tận nhà, tận tâm hướng dẫn cách trồng và chăm sóc.

- Cây trồng thời gian ngắn, có thể thu hoạch ngay và sử dụng cả lá, hoa và hạt của cây.

- Cây có khả năng sinh trưởng tốt, có sức kháng bệnh tốt.

Khi mua cây chùm ngây cần lưu ý:

- Cây chùm ngây giống là loại cây thân gỗ. Được ươm giống từ hạt, cao từ 10 - 20 cm , cây rất dễ trồng, dễ sống. Nó không kén đất, ít tốn phân. Ta có thể trồng quanh hàng rào, trồng ở những bãi đất trống, trồng dọc đường đi…. Thời gian trồng khoảng 4-5 tháng là bắt đầu có thể thu lá.

- Trong việc chăm sóc cây chùm ngây giống thì khá đơn giản. Cây chịu hạn rất tốt, vì vậy, có thể trồng nó trên cả các gò, đồi, các vùng đất xấu. Sau 8 tháng là cây bắt đầu cho hoa. Hoa màu trắng, có hương thơm. Quả dài 25-30cm và có hình dáng giống với quả đậu cô ve.

- Trực tiếp ươm giống tại vườn, cây giống tốt, chất lượng phát triển đồng đề

- Dịch vụ tư vấn trước và sau bán hàng tốt, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

Khi trồng cây chùm ngây cần chú ý

Chùm ngây chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp, bao gồm: 7 loại vitamin, 6 loại khoáng chất, 18 loại acid amin, 46 chất chống ôxi hóa, liều lượng lớn các chất chống viêm nhiễm, các chất kháng sinh, kháng độc tố, các chất giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư, u xơ tiền liệt tuyến, giúp ổn định huyết áp, hạ cholesterol, bảo vệ gan... Các bộ phận của cây cũng được cho là có những công dụng nhất định. Vì vậy trồng chùm ngây để cung cấp cho gia đình là rất tốt.

Khi thu hoạch cây cần chú ý Thu hoạch rau (khi cây đạt 3 tháng tuổi), lá rau còn mang màu bánh tẻ. Trên chồi cây tỉa bẻ cả cành (khi chế biến ăn mới tuốt lấy lá). Sử dụng rau dưới 4 giờ từ sau khi thu hoạch. Nếu bảo quản tự nhiên không nên để rau quá nửa ngày.

Bạn cần biết:

Viết Bình luận