Nên uống bao nhiêu túi trà chùm ngây mỗi ngày?

Lợi ích sức khỏe từ việc uống trà chùm ngây thì không cần phải bàn cãi, nhưng bạn nên uống bao nhiêu túi trà mỗi ngày để có lợi cho sức khỏe thì nhiều người hẳn chưa biết.

Ngày nay, có rất nhiều người thường ca ngợi việc uống trà chùm ngây thường xuyên để nhận được những lợi ích sức khỏe, bản thân nhiều người cũng rất muốn uống thử nước này nhưng vẫn không biết phải nên uống bao nhiêu để tạo sự khác biệt cho sức khỏe của mình.

Uống bao nhiêu túi trà chùm ngây 1 ngày?

Có người khuyên rằng bạn nên uống trà chùm ngây thay nước lọc, một số người khác lại nói rằng chỉ nên uống từ 2-3 ly mỗi ngày là đủ, trong khi nhiều người cũng cho rằng nên uống 5 túi mỗi ngày là có lợi cho sức khỏe nhất. Vậy nên uống bao nhiêu mỗi ngày?

Theo những nghiên cứu của tiến sĩ Zuo Feng Zhang, một nhà nghiên cứu dịch tế học tại đại học Maryland đưa ra lời đề nghị người bình thường hàng ngày chỉ nên uống từ 2-3 tách trà sẽ nhận được những lợi ích cho sức khỏe.

Xem thêm: Uống Trà Chùm Ngây Có Bị Say Không?

Nhưng uống với số lượng bao nhiêu túi thì còn tùi thucoj vào đối tượng uống trà sử dụng vào mục đích gì? Ví dụ như những người ung thư dạ dày, các chuyên gia khuyến cáo nên uống 5 ly mỗi ngày vì nó đã được chứng minh là giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

Ngoài ra, với những người muốn giảm cân và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, bạn sẽ đạt kết quả tốt nếu uống 3 túi/ ngày. Bên cạnh đó, những nghiên cứu y tế cũng cho thấy việc tiêu thụ trà chùm ngây nguyên chất càng nhiêu thì càng có lợi cho sức khỏe. Nhưng bạn chỉ nên uống tối đa 5 túi/ngày bởi cvif nếu bạn bị mất ngủ thì 5 túi/ngày có lẽ là quá nhiều cho hệ thống cơ thể của bạn và dẫn tới những bất lợi cho sức khỏe.

Xem thêm: Sử dụng túi chườm ngực đúng cách mang lại nhiều lợi ích bất ngờ

Cách pha trà chùm ngây túi lọc

Đầu tiên cho túi trà chùm ngây vào cốc và đổ 200ml nước nóng vào. Sau tối đa 5 phút, lấy túi trà ra và cho vào khoảng 10ml sữa, thêm đường nếu muốn. Để cho cốc trà nguội bớt trong khoảng 6 phút xuống nhiệt độ 60 độ C là tốt nhất. Nếu để lâu quá cốc trà sẽ nguội và ngang do đó uống không ngon.

Những lưu ý khi pha trà chùm ngây túi lọc

Không ngâm trà chùm ngây túi lọc quá lâu trong nước quá nóng

Trà túi lọc sẽ ngon nhất ở nhiệt độ 56 – 62 độ. Đặc biệt, đây chính là nhiệt độ “lý tưởng” để bạn có một tách trà tốt cho sức khỏe. Nước trà quá nóng có thể ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa của bạn. Ngược lại, uống trà quá lạnh dễ thu hút đờm và không tốt cho cổ họng.

Không ngâm trà quá lâu

Trà cần được sử dụng ngay sau khi pha. Việc này giúp bạn tận hưởng được hương vị thơm ngon và thanh mát của trà. Khi ngâm quá lâu trong nước, màu của trà chuyển từ xanh sang vàng sẫm, mất đi tính thẩm mỹ và hương vị ban đầu. Các chất trong trà cũng bắt đầu bị oxi hóa và bắt đầu thu hút vi khuẩn. Bạn cũng tuyệt đối không nên uống trà đã để qua đêm.

Dùng muỗng nghiền trà, ép trà túi lọc

Khi nhấc túi lọc ra, nhiều người uống trà có thói quen dùng thìa ép vào túi lọc cho ra hết nước. Thói quen này phần nhiều do suy nghĩ tiết kiệm, không muốn lãng phí nước trà. Cách này sẽ khiến trà không được ngon như lúc dầu.

Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp do uống quá nhiều trà chùm ngây đã có những tác dụng phụ như mất ngủ vào buổi tối. Tốt nhất nếu sử dụng bình thường bạn nên chỉ uống 1-2 ly/ngày, chỉ nên uống trước hoặc sau bữa ăn.

Bạn cần biết:

Viết Bình luận