Nên Uống Trà Chùm Ngây Hay Bột Chùm Ngây Thì Tốt Hơn

Chùm ngây rất tốt cho sức khỏe chúng ta, từ chùm ngây tươi bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau trong đó có bột chùm ngâytrà chùm ngây. Vậy ăn loại nào sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn?

Tác dụng của chùm ngây

Loại siêu thực phẩm này được biết đến vì tinh chất chữa bệnh của nó khi nói đến sức khỏe các bộ phận khác nhau của chùm ngây bao gồm lá và hoa, thân cây đều mang lại giá trị dinh dưỡng có thể giúp chữa bệnh từ tim, tới lão hóa. Cả bột và trà chùm ngây đều có tác dụng dưới đây:

Kiểm  soát đường huyết hiệu quả

Chùm ngây được chứng minh là cân bằng lượng đường huyết thông qua axit chlorogenic, cho phép các tế bào lây đi hoặc giải phòng đường nếu cần. Một nghiên cứu đã đăng trên tạp chí quốc tế về khoa học thực phẩm và dinh dưỡng cho thấy những người bị tiểu đường ăn chùm ngây, bột cà ri và mướp đắng như một phần của bữa ăn sẽ cải thiện việc kiểm soát lượng đường huyết và mức insulin cho cơ thể.

Giảm cholesterol

Chùm ngây giúp giảm mức cholesterol do beta-sitosterol, loại chất dinh dưỡng giàu năng lượng ngăn chặn sự hình thành cholesterol xấu và hoạt động như một chất chống viêm cho cơ thể, beta-sitoteol có cấu trúc tương tự như cholesterol, có nghĩa là nó cạnh tranh với cholesterol trong ruột nên làm hấp thu cholesterol, ngăn ngừa hư hại các mạch mãu và giữ cho động mạch và tĩnh mạch không có mảng bám. Hàm lượng cholesterol cao trong máu có liên quan đến tăng nguy cơ bệnh tim.

Giảm viêm hiệu quả

Chùm ngây chứa hỗn hợp axit amin thiết yếu , carotenoid phytontrient tìm thất trong cà rốt và cà chua, chất chống oxy hóa và các hợp chất kháng khuẩn tự nhiên bắt trước các hiệu ứng của thuốc chống viêm, chùm ngay cũng là một nguồn axit béo omega -3, hoạt động như một chất chống viêm hiệu quả, và thậm chí có thể bảo vệ chúng ta khỏi những phản ứng dị ứng.

Xem thêm: Uống trà chùm ngây có bị say không?

Cải thiện sức khỏe tiêu hóa

Tính chống viêm của chùm ngây ở tác dụng trên và hàm lượng chất xơ cao giúp chùm ngây trở thành một loại cây lý tưởng trong việc điều trị các vẫn đề tiêu hóa như loét dạ dày, gan, hay tổn thương thận và nhiều rối loạn hác. Bột chùm ngây chứa tới 31% là chất xơ, cũng có thể hoạt động như một chất hỗ trợ giảm cân, làm cho chúng ta cảm thấy no lâu hơn trong khi hỗ trợ quá trình trao đổi chất.

Làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể

Những nghiên cứu về chùm ngây cho thấy việc bảo vệ sức khỏe và vẻ đẹp của phụ nữ, chùm ngây có chứa các tinh chất chống lão hóa có lợi trong việc thúc đẩy sự phục hồi làn da trẻ hơn, và khỏe mạnh hơn. Sử dụng kem hoạt tính có chứa 3% chiết suất của lá chùm ngây trong thời gian ba tháng giúp cải tiến về làn da và nếp nhăn da.

Ăn chùm ngây tốt hơn hay uống trà chùm ngây tốt hơn

Thực chất chúng ta không thể khẳng định được sử dụng cái gì tốt hơn, tùy vào từng bệnh và từng đối tượng để có thể sử dụng khác nhau. Ví dụ người bị đau dạ dày, cần có chất sơ trong quá trình tiêu hóa để hỗ trợ tốt thì nên sử dụng bột chùm ngây , nhưng những người thích uống trà và sử dụng trà thường xuyên, không có thời gian thì có thể sử dụng trà chùm ngây rất hiệu quả.

Những nghiên cứu chính xác về công dụng của cây chùm ngây đã đem tới cách sử dụng thiết yếu và hiệu quả nhất. Để có thể sử dụng tốt nhất bạn hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ hay những người bán hàng.

Bạn cần biết:

Viết Bình luận