Tại Sao Trà Chùm Ngây Được Sử Dụng Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ

Trà chùm ngây được biết tới như thảo dược trong việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, tuy nhiên vì sao lại khẳng định được như vậy? với những nghiên cứu đã thực hiện để chứng minh vấn đề dược liệu đã đạt hiệu quả cao thì hiện nay loại trà này đã được đưa vào trong những toa thuốc để điều trị bệnh lý này.

Đối với bênh nào cũng vậy, trước khi tìm hiểu cách chữa, điều trị thì cần phải tìm hiểu về bệnh, nguyên nhân gây ra loại bệnh này.

Tìm hiểu về bệnh gan nhiễm mỡ

Cơ thể bạn sẽ dự trữ một lượng mỡ nhất định ở nhiều nơi để cung cấp năng lượng và giữ ấm, gan có cấu tạo một phần là mỡ, nhưng nếu lượng mỡ trong gan quá cao, do có thể là dấu hiệu của bệnh gan nhiễm mỡ, có hai loại bệnh gan nhiễm mỡ bạn cần biết đó là bệnh gan do rược và bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, cũng có thể do mang thai hoặc do ăn uống, cũng như nhiều nguyên nhân khác.

Khi gan bị nhiễm mỡ sẽ gây tổn thương cho gan, khiến nó không đào thải được chất độc, sản xuất mật cho hệ tiêu hóa, dẫn tới những vấn đề khác cho cơ thể.

Dấu hiệu nhận biết bạn đã bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ hầu như không có triệu chứng điển hình và hầu như được phát hiện tình cờ khi bạn đi siêu âm bụng tổng quát định kỳ, khi mắc bệnh, bạn thường cảm thấy cơ thể mệt mỏi, bị đau và khó chịu ở vùng bụng hoặc bị giảm cân. Quá nhiều mỡ tích tụ trong gan sẽ dẫn tới nguy cơ viêm gan, khi đó bạn sẽ có một số triệu chứng như sụt cân, đau bụng, suy nhược và lũ lẫn.

Nguyên nhân dẫn tới bệnh gan nhiễm mỡ

Thừa cân béo phì: Theo thống kê có tới 80%-90%  bệnh nhân béo phì, mắc gan nhiễm mỡ, béo phì càng nặng thì mức độ gan nhiễm mỡ cũng nặng hơn, lâu ngày sẽ có khả năng viêm gan, thoái hóa mỡ và cuối cùng có thể tiến triển thành xơ gan.

Tiểu đường: Gan nhiễm mỡ ít phổ biến ở người tiểu đường tupe I, nhưng thường xuyên gặp ở bệnh nhân tiểu đường type II do có sự rối loạn về sự chuyển hóa chất béo, ước tính có khoảng 50% bệnh nhân tiểu đường type II mắc gan nhiễm mỡ.

Tăng mỡ trong máu: Việc tăng mỡ trong máu hay tăng Lipid máu cũng thường kèm theo gan nhiễm mỡ với tỷ lệ tương đối cao, việc thực hiện tốt chế độ ăn hợp lý mà chưa cần dùng đến thuốc giảm mỡ máu cũng đã cải thiện được tình trạng gan nhiễm mỡ.

Nghiện rượu: Gan nhiễm mỡ thường gặp ở người uống rượu bia, việc tăng tổng hợp và giảm phân giải chất béo trong gan là kết quả của việc nghiện rựu mãn tính mỡ bị ứ lại trong gan.

Trà chùm ngây – thức uống hiệu quả cho người bị gan nhiễm mỡ

Ở bài Nên uống trà chum ngây như thế nào để điều trị gan nhiễm mỡ, chúng tôi đã đưa đến bạn kinh nghiệm hành trình chữa gan nhiễm mỡ băng trà chùm ngây của anh Việt khi anh bị gan nhiễm mỡ độ II. Vậy vì sao trà chùm ngây lại được cho là hiệu quả khi sử dụng cho người bệnh bị mắc gan nhiễm mỡ?

Thật vui vì chùm ngây nguyên chất được chứng minh là thực phẩm phòng ngừa bảo vệ cơ thể, chức năng gan tốt nhất hoàn toàn tự nhiên, an toàn từ trà chùm ngây nguyên chất.

Chùm ngây là loại cây chứa nồng độ cao polyphenol trong lá và hoa của nó giúp bảo vệ gan chống lại quá trình oxy hóa, ngộ độc, và những mầm bệnh liên quan tới gan, được cả thế giới công nhận, tin dùng trên nhiều quốc gia chứ không riêng ở Việt Nam, sử dụng rộng rãi với nhiều ứng dụng khoa học.

Trà chùm ngây được làm từ những lá chùm ngây non giúp hạn chế tổn thương gan, xơ hóa, đảo ngược quá trình oxy hóa trong gan. Các tinh chất trong chùm ngây có thể khôi phục men gan ở mức bình thường và làm giảm căng thẳng oxy hóa, tăng hàm lượng protein trong gan.

Xem thêm: Uống trà chùm ngây có gây mất ngủ không?

Trong cơ thể của chúng ta, gan chịu trách nhiệm giải độc máu, sản xuất mật và sự trao đổi chất fructose chuyển hóa chất  béo, và xử lý các chất dinh dưỡng cũng vì thế thực hiện các chức năng này với sự trợ giúp của các enzym gan, vì vậy điều quan trọng là điều chỉnh gan về lại ở mức bình thường. Đồng thời các enzym gan có thể làm giảm khả năng lọc máu. Việc kết hợp chế độ ăn uống hợp lý và bổ sung trà chùm ngây hàng ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và luôn được cung cấp emzym cho gan khỏe mạnh mỗi ngày.

Đã có người sử dụng thuốc tây cùng chế độ ăn hợp lý kèm theo sử dụng trà chùm ngây giúp hỗ trợ nhanh hơn quá trình điều trị gan nhiễm mỡ, vì thế đó là kết quả chứng minh mà loại cây giàu dinh dưỡng này giúp sức khỏe của chúng ta tốt hơn.

Bạn cần biết:

Viết Bình luận