Trà Chùm Ngây Có Dễ Uống Không Và Uống Như Thế Nào

Với những nước phương tây, cây chùm ngây được ví như siêu thực phẩm, có khả năng chữa bệnh ung thư, béo phì và tiểu đường, sử dụng chìm ngây khá tốt, vì thế người ta còn sử dụng chùm ngây để làm trà chùm ngây giúp tăng cường sức khỏe, chữa bệnh và ngăn ngừa ưng thư, béo phì, tiểu đường. Tuy nhiên loại trà này có dễ uống không?

Các nhà khoa học phương tây cho biết lá chùm ngây sấy khô chứa tới 30% chất đạm và nhiều loại vitamin, khoáng chất hàm lượng cao, axit amin thiết yếu.

Trà chùm ngây có dễ uống không?

Cũng như những loại trà khác, chùm ngây là loại trà khá dễ uống, bạn chỉ cần thoang thoảng ở mũi thôi cũng đã ngửi thấy mùi thơm dịu nhẹ của chùm ngây, mùi hương có thể cảm nhận bằng nhiều cách khác nhau, đầu tiên có thể cảm nhận mùi hương của trà lúc pha, vị của trà khi nhấp ngụm đầu tiên, thưởng thức mùi hương của chùm ngây tuyệt nhất lúc mới cho trà vào ấm chưa chế , khi chế nước mùi chùm ngây thoang thoảng bay lên thì thật tuyệt vời.

Trà chùm ngây nguyên chất có màu xanh trong, nhưng trà chùm ngây túi lọc thì lại có màu vàng ong chứ không xanh như trà khô bình thường, vị của loại trà chùm ngây không chát như trà xanh mà hơi ngang, hơi ngọt, ngon, đậm đà do có rất nhiều chất dinh dưỡng trong đó, tùy vào từng nơi mà % chất dinh dưỡng khác nhau nên vị của trà cũng khác nhau. Có những nơi trồng chùm ngây có nhiều vitamin C sẽ có vị chua nhẹ tuy nhiên khá dễ uống ngay cả trẻ con cũng có thể uống được loại trà này.

Uống trà chùm ngây như thế nào?

Tất nhiên bạn có thể chỉ cần đun sôi ấm, thả một túi trà vào cốc và đổ nước vào, nhưng hãy làm nhiều hơn thế để không chỉ có được một ly trà ngon mà còn giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng, trước tiên bạn cần đun sôi nước, sau đó ngay khi nước sôi hãy đổ nước vào một chiếc ấm đã để sẵn một ít trà chùm ngây khô trong đó, điều quan trọng bạn cần nhớ là không được để nước nguội vì sự sai lầm nghiệp dư này có thể khiến bạn làm hỏng hương vị của trà, đợi một vài phút để nước có thể làm các chất dinh dưỡng và hương vị của chùm ngây ra khỏi trà là bạn có thể thưởng thức.

Nên uống trà chùm ngây vào lúc nào?

Bạn có thể uống bất cứ vào lúc nào, tuy nhiên trong một ngày sẽ có thời điểm bạn uống mà sẽ phát huy được công dụng nhiều nhất đó là uống trước hoặc sau khi ăn từ nửa tiếng tới một tiếng, lúc này trà sẽ phát huy công dụng nhiều nhất.

Uống trà túi lọc hay trà lá?

Cũng như câu hỏi trà chùm ngây túi lọc hay trà chùm ngây khô tốt hơn? Loại trà nào cũng sẽ có ưu nhược điểm riêng, nếu bạn là người sành uống trà thì nên pha trà lá, nhưng nếu là người có những nhu cầu pha chế đơn giản, không có thời gian cho việc chờ đợi thì tất nhiên trà túi lọc sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Chắc hẳn khi nhắc tới trà người ta sẽ nghĩ ngay tới Thái Nguyên một địa danh có loại trà có thể nói là ngon nhất nhì Việt Nam, thứ trà đã đi vào văn hóa, vào đời sống hàng ngày của người Việt, thế nhưng còn một loại trà tuy không nổi tiếng bằng trà xanh Thái Nguyên nhưng công dụng của chúng thì được toàn thế giới công nhận đó là thứ trà chùm ngây – loại trà không chỉ có hương, sắc, vị mà nó còn đảm bảo cho sức khỏe và an toàn của người dùng trà.

Bạn cần biết:

Viết Bình luận