Trà Chùm Ngây Khô Hay Trà Chùm Ngây Túi Lọc Thì Tốt Hơn

Trà chùm ngây khô và trà chùm ngây túi lọc có gì khác nhau? Loại nào mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn, cùng chúng tôi phân biệt sự khác nhau này để hiểu rõ và có cách lựa chọn, sử dụng hợp lý nhé.

Uống chùm ngây có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, từ giảm cân, chống ung thư, hỗ trợ tiêu hóa tới chống lão hóa, tuy nhiên khi sử dụng trà dạng túi lọc rất thuận tiện, nhưng nhiều người cho rằng dùng dạng trà khô sẽ khiến trà ngon hơn, mang lại nhiều sức khỏe hơn, vậy đâu là lợi íc của trà chùm ngây đem lại. Trà túi lọc ra đời như một giải pháp thay thế hiệu quả với ưu điểm nhanh và tiện, vì thế những người chọn uống trà túi lọc thay thế hiệu quả với ưu điểm nhanh và tiện, vì thế người chọn uống trà chùm ngây túi lọc thay trà binh thường không phải là chuyện hiếm, hầu hết các văn phòng hiện nay đều sử dụng trà túi lọc cho tiện lợi. Tuy nhiên trên thực tế thì hai loại trà này có sự khác biệt.

Trà chùm ngây khô và túi lọc khác nhau như thế nào?

Khác với chế biến thủ công, truyền thống của chùm ngây khô, trà túi lọc được chế biến theo dạng công nghiệp với hệ thống trang thiết bị hiện đại, thường sử dụng cành và lá cắt nhỏ do đó hương vị của nó không thể bằng loại trà chùm ngây nguyên chất sử dụng những lá chùm ngây non phơi khô được.

Màu sắc của hai loại trà này khi pha cũng có sự khác nhau cơ bản, chùm ngây khô sẽ cho ra màu xanh lá cây lợt, nhìn khá trong xanh, còn trà túi lọc do sử dụng phương pháp sấy lạnh khô sẽ cho ra màu nước cam đỏ, hương vị nồng đậm, nhờ quy trình chế biến với phương pháp sấy lạnh nên sẽ có được hương vị tươi mới.

Trà chùm ngây khô và túi lọc sử dụng loại nào tốt hơn?

Đối với một số người thì sử dụng loại trà nào cũng được cứ nhanh và tiện là được tuy nhiên nếu xét jyx thì chất lượng, hương vị của trà chùm ngây khô sẽ vượt trôi hơn hẳn so với trà túi lọc, tuy nhiên nói tới nồng độ chất dinh dưỡng trong chùm ngây còn giữ được không thì hai loại trà này như nhau, do trà túi lọc sử dụng công nghệ hiện đại, sấy lạnh chùm ngây nên giữ được nguyên vẹn những dưỡng chất có trong loại cây này.

Nhiều người cho rằng Vitamin C trong chùm ngây  để đóng túi lọc lá phải được cắt vụn, khiến lượng vitamin C mất đi khá nhiều, do đó sử dụng dạng khô sẽ tốt hơn dạng túi lọc, việc này hoàn toàn sai. Nếu bạn là người luôn luôn bận rộn, không có thời gian để pha cho mình một ấm trà bằng những lá chùm ngây khô cho mình tự chuẩn bị thì hãy sử dụng cách pha trà chùm ngây túi lọc để cho mình một tách trà ngon.

Trà túi lọc cũng có hương vị, tác dụng riêng bởi hương vị chúng tạo ra tương đối hấp dẫn, đặc biệt thời gian bảo quản và sử dụng lâu hơn hẳn loại trà khô. Người sử dụng cần lưu ý đối với cả hai loại trà, chất chống oxy hóa có trong chùm ngây có thể bị suy giảm theo thời gian, chính vì thế mà dù là trà nào để lâu cũng sẽ giảm chất chống oxy hóa. Trà túi lọc có thể để lâu hơn, nhưng để quá lâu cũng có thể mất tinh chất này trong trà.

Tùy vào mục đích sử dụng, thời gian sử dụng,… bạn nên cân nhắc sử dụng trà chùm ngây khô hay chùm ngây túi lọc giúp thu được lợi ích cho sức khỏe của bản thân.

Viết Bình luận