Uống Trà Chùm Ngây Có Bị Mất Ngủ Không?

Trà chùm ngây được chứng minh rất tốt nhưng người ta lại hạn chế uống trà chùm ngây vào buổi tối bởi chún gây nên sự mất ngủ, vì sao lại như vậy? cùng chúng tôi tìm hiểu để có được những lời giải đáp rõ nhất cho câu hỏi này nhé.

Uống trà chùm ngây có bị mất ngủ không?

Uống trà chùm ngây ban ngày sẽ không mất ngủ nhưng nếu bạn uống trước khi đi ngủ thì sẽ gây nên hiện tượng mất ngủ, khiến bạn khó ngủ, bồn chồn vì thế uống trà chùm ngây vào lúc nào là tốt nhất giúp tác dụng nhất là điều bạn cần lưu ý.

Món ăn nào, thức uống nào cũng cần có thời điểm thích hợp để phát huy công dụng của chúng, chùm ngây cũng là một loại trà thảo dược không nằm ngoài quy luật đó.

Vì sao uống trà chùm ngây buổi tối lại gây nên mất ngủ?

Trong chùm ngây được nghiên cứu có rất nhiều vitamin C và Canxi, chính những chất này gây nên hiện tượng mất ngủ cho bạn nếu uống vào buổi tối. Trên thực tế vitamin C là một trong những chất không thể thiếu cho cơ thể hàng ngày cũng như trong các hoạt động khác, đây là chất rất tốt cho quá trình tiêu hóa, tuy nhiên sử dụng quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, có thể gây mất ngủ.

Theo quy định của bộ y tế mỗi ngày cơ thể chúng ta cần hấp thụ một lượng vitamin C nhất định tùy thuộc vào độ tuổi quy định cụ thế, tuy nhiên ở mức độ trung bình thì một ngày chúng ta cần từ 50-100 mg/ngày. Nếu vitamin C thành mạnh máu kém bền chắc, dễ chảy máu chân rang, giảm sức đề kháng của cơ thể, tuy nhiên việc dùng quá 500 mg mỗi ngày lại không tốt cho sức khỏe, gây nên ảnh hưởng nghiêm trọng.

Việc bổ sung vitamin C mỗi ngày sẽ theo từng nhu cầu và độ tuổi trẻ sơ sinh – 3 tuổi cần 25-30mg mỗi ngày, từ 4-18 tuổi cần 30-40 mg, người lớn cần 45mg, thai phụ cần 50mg, cho con bú cần 70mg, nếu lạm dụng bạn sẽ thấy cơ thể mệt mỏi.

Xem thêm: Nên uống trà chùm ngây như thế nào để điều trị gan nhiễm mỡ

Khi bạn bổ sung trên 2000 mg/ngày vitamin C sẽ gây mất ngủ, sử dụng vào thời điểm chiều tối cũng sẽ kích thích khiến bạn cảm thấy khó ngủ, mất ngủ, chứng mất ngủ sẽ sảy ra với bạn. Bổ sung vitamin C hàng ngày là rất cần thiết nhưng dùng sai thời điểm sẽ gây nên những tác dụng phụ, bạn bổ sung vitamin C hàn ngày bằng trà chùm ngây rất tốt tuy nhiên sử dụng vào ban ngày sau hoặc trước bữa ăn là tốt nhất tùy mục đích sử dụng của bạn là gì để chọn uống trước hoặc sau bữa ăn.

Việc sử dụng chùm ngây như thế nào, uống vào thời gian nào sẽ tác dụng với sức khỏe của bạn nhất định, vì thế hãy chú ý trước khi sử dụng để giúp có tác dụng tốt nhất nhé.

Bạn cần biết:

Viết Bình luận