Uống Trà Chùm Ngây Trị Bệnh Gì, Có Hiệu Quả Thật Sự

Chùm ngây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, người ta có thể làm nhiều cách giúp giữ giá trị dinh dưỡng cho cơ thể của chúng ta hấp thụ tốt nhất. Trong đó có trà chùm ngây có công dụng với sức khỏe của bạn, cùng chúng tôi tìm hiểu về công dụng trà chùm ngây.

Giá trị dinh dưỡng của trà chùm ngây

Nếu so sánh giá trị dinh dưỡng của chùm ngây với một số thực phẩm khác thì hàm lượng dinh dưỡng của chùm ngây cao hơn nhiều. Hàm lượng K trong 100g của chuối là 88mg, còn với chùm ngây là 259mg gấp hơn 3 lần chuối.

Hàm lượng vitamin C – loại vitamin rất cần thiết cho cơ thể chúng ta trong chùm ngây là 120mg/100g gần 4 lần vitamin C trong cam 30mg/100g.

Bên cạnh giá trị dinh dưỡng cao, chùm ngây còn là nguồn dược liệu quý, các bộ phận của cây chứa nhiều khoáng chất quan trọng và là nguồn cung cấp chất đạm, vitamin, Beta –carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics vì thế các bộ phận của chùm ngây đều có thể sử dụng làm trà.

Phòng và chữa bệnh ung thư

Uống trà chùm ngây thường xuyên sẽ giúp phòng ngừa ung thư, thoái hóa điểm vàng và xơ nang, các nhà nghiên cứu đã tìm ra trong lá cây chùm ngây có tới 46 chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và A, 2 loại vitamin này có hàm lượng cao trong cây, nó còn cao hơn một số loại trái cây khác, với chất chống oxy hóa quan trọng này, sẽ giúp con người ngăn ngặn trung hòa các tác động tàn phá của các gốc tự do, giúp bảo vệ bạn khỏi bệnh ung thư, và một số bệnh thoái hóa .

Tốt cho xương khớp

Sử dụng chùm ngây sẽ rất tốt cho cơ bắp, sụn, xương, da và máu, lá của cây chùm ngây rất giàu các axit amin. Trong khi đó kỹ thuật làm trà sấy lạnh nên có thể giữ hầu hết các chất dinh dưỡng trong trà mà không bị mất đi bởi nhiệt. Trong trà có chứa tới 18 axit amin, trong đó có 8 loại thiết yếu cho cơ thể đó là: ISoleucine, leucine, lysine, methionine, phenylalaine, threonine, tryptohyan, valine

Ngăn ngừa loãng xương hiệu quả

Trong chùm ngây có chứa hàm lượng caxi và magie khá lớn đặc biệt trong lá và hạt vượt mức các loại thực phẩm khác, thậm chí cả sữa. Nói đến tác dụng chữa bệnh của chùm ngây chúng ta không thể không nhắc tới khả năng phòng ngừa và điều trị các bệnh xương khớp sụn.

Giúp điều trị suy dinh dưỡng

Không phải tự nhiên mà cây chùm ngây được sử dụng nhiều tại các quốc gia Châu Phi, nơi có tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng khá cao, trà chùm ngây cung cấp các vitamin khá đa dạng và khoáng chất cho cơ thê,r giúp hỗ trợ điều trị các bệnh còi xương, suy dinh dưỡng.

Trà chùm ngây trị gan nhiễm mỡ

Với bệnh này, bạn chịu khó uống trà kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập thể dục thể thao sẽ giúp bạn loại bỏ khỏi gan nhiễm mỡ, các chỉ số sẽ dần trở về mức bình thường.

Xem thêm: Uống trà chùm ngây có bị say không?


Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh chùm ngây có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, được chỉ định trong việc trị tiểu đường type 1 và tiểu đường type 2. Những tinh chất được chắt lọc trong trà chùm ngây nguyên chất cho thấy có tính kháng khuẩn mạnh đối với Candida albicans, và vi khuẩn Gram (+) như Staphylococcus aureus, Enterococcus feacalis đồng thời hoạt tính yếu đối với vi khuẩn Gram (-) như Escherichia coli, Salmonella thyphimurium, Klebsiella pneumoniae và Pseudomonas aeruginosa.

Sử dụng trà chùm ngây chữa bệnh có hiệu quả thật sự?

Việc sử dụng trà chùm ngây thường ngày sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe một cách hiệu quả nhất, tùy từng loại bệnh mà bạn có thể sử dụng các loại trà chùm ngây khác nhau như trà chùm ngây túi lọc và trà chùm ngây nguyên chất lá bánh tẻ của Nam Nguyên Dược.

Chúng tôi đảm bảo trà 100% nguyên chất và được sản xuất trên công nghệ sấy lạnh hiện đại giúp giữ được các chất dinh dưỡng có trong chùm ngây.

Để có thể mua trà bạn liên hệ 0979940240

Bạn cần biết:

Viết Bình luận