Uống Trà CHùm Ngây Vào Lúc Nào Là Tốt Nhất Cho Người Lớn Tuổi

Trà chùm ngây là một loại thức uống tốt cho sức khỏe, giàu chất chống oxy hóa và có khả năng giúp cơ thể bổ sung được nhiều dưỡng chất . Để trà có thể phát huy tối đa công dụng của mình, bạn nên chọn thời điểm uống trà thích hợp.

Khi nói về trà chùm ngây mọi người thường chỉ tập trung vào lợi ích sức khỏe và sắc đẹp của nó, tuy nhiên, có một điều khá quan trọng mà bạn cần biết là ngay cả trà chùm ngây cũng có tác dụng phụ đó là nếu bạn uống nhiều hơn 2 tách trà mỗi ngày nó sẽ làm cho bạn khó ngủ, gây cảm giác lo lắng, bồn chồn.

Loại trà này có rất nhiều Vitamin C khá tốt cho cơ thể, nhưng nếu bạn tiêu thụ quá nhiều thì gây mất ngủ về đêm, dẫn đến việc cơ thể bị mất nước, vì thế uống làm sao, uống như thế nào để có thể mang tới lợi ích tốt nhất cho sức khỏe là điều bạn cần làm ngay lúc này.

Nếu muốn uống trà chùm ngây phát huy được tác dụng thì điều đầu tiên bạn cần làm là chỉ nên uống ở mức độ hạn chế, dưới đây là lời khuyên cho bạn khi uống:

Uống trà chùm ngây lúc nào là thích hợp nhất?

Sau một đêm dài, cơ thể đã tiêu hao một lượng nước đáng kể nên cần uống một ly nước, nhưng sẽ tốt hơn nếu uống một tách trà vì không chỉ bù nước mà còn giúp hạ huyết áp.

Thời gian lý tưởng nhất để uống trà là một giờ trước và sau bữa ăn. Nếu bạn đang ăn kiêng và muốn kiểm soát sự thèm ăn thì nên uống một giờ trước bữa ăn. Còn sau bữa ăn nên uống nước trà chùm ngây túi lọc sau đó khoảng 30 phút. Nhiều người có thói quen vừa ăn vừa uống nhưng việc này sẽ khiến khả năng hấp thu chất dinh dưỡng từ chùm ngây của cơ thể bị giảm đi đáng kể.

Sau khi ăn nhiều dầu mỡ nên uống trà. Đản bạch chất trong những thức ăn nhiều dầu mỡ thường rất phong phú, thời gian tiêu hóa chậm khoảng bốn tiếng đồng hồ, vì thế sau khi ăn sẽ không thấy đói. Thức ăn tồn tại quá lâu trong dạ dày, sẽ làm cho chúng ta cảm thấy khát nước. Lúc này uống trà đậm sẽ có lợi trong việc nhanh chóng đưa thức ăn vào đường ruột, làm cho dạ dày dễ chịu hơn. Nên uống trà nóng và không quá nhiều, nếu không sẽ làm loãng dịch dạ dày, ảnh hưởng đến tiêu hóa.

Xem thêm: Uống trà chùm ngây có bị mất ngủ không?

Sau khi ăn mặn nên uống trà. Ăn mặn không có lợi cho sức khỏe, nên nhanh chóng uống trà để lợi tiểu, bài tiết lượng muối dư thừa. Uống trà, nhất là loại trà chùm ngây nguyên chất có hàm lượng catechins cao, có thể ức chế sự hình thành những chất dẫn đến ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch.

Sau khi ra nhiều mồ hôi nên uống trà. Lao động thể lực quá sức và làm việc trong nhiệt độ cao, sẽ tiết ra lượng mồ hôi rất lớn, lúc này uống trà có thể nhanh chóng bổ sung lượng nước cho cơ thể, giảm nồng độ của máu và sự đau nhói của bắp thịt, từng bước loại trừ cảm giác mệt mỏi.

Lúc nào không nên uống trà chùm ngây

Tác dụng của trà chùm ngây là điều không một ai có thể phủ nhận được. Tuy nhiên, chỉ cần bạn chọn thời điểm uống trà không phù hợp thì lợi bất cấp hại. Hãy tránh ngay các thời điểm dưới đây:

+ Tối muộn: Nếu bạn không có ý định thức khuya thì tuyệt đối đừng dùng trà vào thời điểm này. Bạn sẽ bị mất ngủ, hậu quả là sáng hôm sau cơ thể mệt mỏi, đầu óc trì trệ, việc học tập và làm việc không đạt hiệu quả như mong đợi.

Ngay trước và sau khi ăn: Nước trà có tác dụng pha loãng dịch vị dạ dày, các chất trong chùm ngây sẽ khiến bạn đầy bụng. Uống trà thời điểm này sẽ tác động xấu lên dạ dày cũng như toàn bộ hệ tiêu hóa.

Trà chùm ngây tạo nên cơn sốt cho người cao tuổi sử dụng tuy nhiên cần phải sử dụng đúng lúc và đúng cách để có tác dụng tốt nhất cho cơ thể.

Bạn cần biết:

Viết Bình luận